Nhà hàng xuân bắc 181

Lý do Mộc Châu 'hớp hồn' khách du lịch

Thứ bảy - 20/12/2014 04:35
Khách du lịch tìm đến Mộc Châu bởi vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo và bản sắc văn hóa đa dạng.
Lý do Mộc Châu 'hớp hồn' khách du lịch

Đã từ lâu, cao nguyên Mộc Châu - Sơn La trở thành địa chỉ du lịch ưa thích của giới trẻ khắp mọi miền đất nước cũng như khách du lịch nước ngoài.

Mộc Châu có khung cảnh hùng vĩ với những đồi chè, đồng cỏ xanh ngát, những vườn mận hoa trắng, ngọn núi hùng vĩ, bốn mùa mây phủ, bản làng ẩn hiện trong sương sớm…

Mộc Châu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Mộc Châu

Theo quy hoạch, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu có tổng diện tích tự nhiên là 206.150ha nằm trên địa bàn 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Mộc Châu

'Chè' không chỉ là một loại cây trồng đặc sản còn là sự kết tinh của truyền thống văn hóa nông nghiệp ở Mộc Châu và được coi là 1 trong những đặc sản quý nhất của cao nguyên này.

Mộc Châu

Cùng với Chè, bò sữa - loài vật nuôi phổ biến ở đây, từ lâu đã trở thành biểu tượng của cao nguyên Mộc Châu.

Mộc Châu

Khu du lịch quốc gia Mộc Châu được quy hoạch trở thành khu vực động lực phát triển du lịch của tỉnh Sơn La và của vùng du lịch Trung du miền núi Bắc bộ với hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo, có thương hiệu và sức cạnh tranh cao gắn với cảnh quan tự nhiên và bản sắc văn hóa các dân tộc.

Mục tiêu đến năm 2020, Khu du lịch đón trên 1,2 triệu lượt khách, đến năm 2030 đón khoảng 3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 50.000 lượt, phấn đấu tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 1.500 tỷ đồng vào năm 2020 và khoảng 6.000 tỷ đồng vào năm 2030.

Mộc Châu

Khu du lịch quốc gia Mộc Châu sẽ hình thành 3 trung tâm du lịch trọng điểm gồm: Trung tâm nghỉ dưỡng Mộc Châu, trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu và trung tâm vui chơi giải trí Mộc Châu.

Mộc Châu

Cùng với đó là thu hút đầu tư phát triển các khu, điểm du lịch quan trọng như: khu du lịch rừng thông Bản Áng, khu du lịchthác Dải Yếm, trung tâm thương mại cửa khẩu Lóng Sập, khu du lịch Ngũ động Bản Ôn, khu du lịch sinh thái rừng Pó Cốp, khu du lịch sinh thái rừng đặc dụng Xuân Nha…

Mộc Châu

Mộc Châu

Theo Vtc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây