Nhà Hàng Đông Hải - số 1 Mộc Châu

Những cánh đồng hoa Mộc Châu

Thứ sáu - 24/12/2010 18:27

Những cánh đồng hoa Mộc Châu

Mùa đông, cả cao nguyên Mộc Châu chìm trong sắc vàng của dã quỳ, sắc trắng của hoa cải và đâu đó thấp thoáng những bông mận, bông mai nở sởm.
Dã quỳ
 
Dã quỳ 3

Dã quỳ vàng khoe sắc trong nắng cao nguyên.
 

Đến Mộc Châu vào tháng 12, bạn sẽ như chìm trong chốn thiên đường với những màu sắc rực rỡ của hoa cỏ. Hoa dã quỳ, loài hoa được coi như dấu hiệu báo mùa đông, là loài hoa "đặc sản" của nơi này. Giờ đây, không cần phải tìm đến tận Đà Lạt mộng mơ bạn mới có thể chiêm ngưỡng những bông hoa nắng, mà đến cao nguyên Mộc Châu bạn cũng sẽ tìm thấy những bông dã quỳ nở vàng trên khắp những con đường ngược xuôi, những bản làng nằm gói mình trong thung lũng.

Những bông cúc dại như những cô gái miền sơn cước tươi tắn vàng rực cả thảo nguyên, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Chẳng thế mà ngay từ khi lứa hoa đầu tiên nở rộ, nhiều bạn trẻ đã hẹn nhau vượt đường xa đến đây để được tận mắt ngắm nhìn loài hoa này.

cải trắng
 
Cải trắng2
Thung lũng ngập tràn hoa cải trắng.

Mộc Châu còn có một loài hoa đặc trưng cũng nổi tiếng không kém, đó là hoa cải. Những bông cải trắng bé xíu, phơn phớt tím nở rộ thành từng vạt ruộng trải dài suốt những triền đồi. Nếu bạn có ý định tìm đến những cánh đồng bạt ngàn cải trắng trên cao nguyên này thì bạn nên hỏi đường đến bản Ba Phách, một bản nhỏ chỉ cách thị trấn Mộc Châu khoảng 5 km. 

Đường đến đây không khó tìm nhưng quanh co, nhỏ hẹp, nếu bạn kiên nhẫn, bạn sẽ tìm đến được thung lũng "thiên đường của hoa cải". Ỏ thung lũng này, bạn tha hồ tạo dáng, chụp ảnh và trải nghiệm cảnh đẹp tuyệt vời. Trong khoảng một tháng nay, đây là địa chỉ phổ biến mà các bạn trẻ chuyên đi du lịch bụi chia sẻ với nhau và nhất định muốn tìm đến khi tới Mộc Châu.

Đào Mộc Châu
 
Hoa mận Mộc Châujpg
Chỉ vài tuần nữa những vườn đào, vườn mận này sẽ trổ hoa trắng muốt.

Không chỉ có dã quỳ, hay hoa cải mà đi đến đâu trên cao nguyên này, bạn cũng có thể bắt gặp hoa. Những bông hoa rực rỡ cũng có, mà những bông hoa dại bé xíu khiêm nhường cũng nhiều. Chỉ chừng vài tuần nữa là sắc màu cao nguyên sẽ được tô điểm thêm bởi màu trắng của hoa mận, màu hồng của hoa đào. Khi đó, Mộc Châu sẽ không khác gì một thành phố hoa, một điểm đến hấp dẫn ở miền Bắc.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây