Nhà Hàng Đông Hải - số 1 Mộc Châu

Hồi ức: Thanh xuân gửi lại Nông trường là gì?

Thứ tư - 08/09/2021 04:25
Thanh xuân gửi lại Nông trường là gì? Tại sao dự án này lại cần thiết.
Hồi ức: Thanh xuân gửi lại Nông trường là gì?

NÔNG TRƯỜNG MỘC CHÂU - NHỮNG CHUYỆN CHƯA KỂ


Bạn có biết, Mộc Châu có một làng tên là LÀNG ĐỰC, có một xóm tên là xóm KHÔNG CHỒNG, bạn có biết có những Kiện tướng hái 1 tấn chè/ngày bằng tay không?

Bạn có biết tại sao tên các tiểu khu ở Nông trường Mộc Châu lại tên là Cầu Đường, Xưởng Hương, VƯờn Đào, 66, 19/5, 19/8, Tiền Tiến, Tân Cương...?

Đó là những mảnh ghép ký ức của các cán bộ, công nhân, chiến sỹ đã từng cống hiến cả thời thanh xuân tươi đẹp nhất cho Nông trương Mộc Châu. Đó có thể là những kỉ niệm vui, buồn; đó có thể là giải thích cho những thắc mắc, tò mò của thế hệ sau về một địa danh, một phong trào

DỰ ÁN THANH XUÂN GỬI LẠI NÔNG TRƯỜNG SẼ LÀM GÌ?


Tất cả những câu chuyện vừa lạ lẫm, vừa thú vị về một thời gian khó nhưng hào hùng của Nông trường Mộc Châu sẽ được tái hiện tại trong Series Video "HỒI ỨC: THANH XUÂN GỬI LẠI NÔNG TRƯỜNG". 

Mỗi video sẽ là câu chuyện của 1 hoặc nhiều nhân vật kể về một sự kiện, một thời kỳ, hoặc một trải nghiệm, một công việc trong thời kì nông trường Mộc Châu xưa kia.  
thanh xuan gui lai nong truong


Loạt video Hồi ức có thể sẽ kết hợp viết thành viết thành sách hồi ký: THANH XUÂN GỬI LẠI NÔNG TRƯỜNG. và xuất bản thành sách online, để mọi người cùng đọc. Có điều kiện, sẽ in thành một cuốn sách, là lời tri ân với các cán bộ, công nhân nông trường những ngày đầu tiên đầy gian khó, là lịch sử nông trường Mộc Châu mãi mãi về sau dành cho con cháu các thế hệ sau.


 
lich su nghe nuoi bo moc chau


Mong nhận được sự ủng hộ và cung cấp thêm thông tin, tư liệu về nhân vật, hình ảnh lịch sử Nông trường để cuốn hồi ức bằng hình ảnh này được trọn vẹn, đủ đầy.

Chúng tôi vẫn đang tìm nhân vật và các kỉ vật, hình ảnh (trong giai đoạn từ 1854-1986).  Bạn muốn chia sẻ hồi ức, của mình hoặc của người thân trong gia đình.
Vui lòng Lh: MR Đạo - 0974 699 734. .

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây