Nhà Hàng Đông Hải - số 1 Mộc Châu

Rượu ngon Mộc Châu

Thứ bảy - 23/05/2015 22:54

Rượu ngon Mộc Châu

Đến Mộc Châu, du khách thường chọn hình thức Homestay và dùng bữa luôn tại nhà đồng bào dân tộc, cũng là một cách tìm hiểu văn hóa cộng đồng thú vị và ý nghĩa. Bên cạnh việc được tiếp đón nồng nhiệt bằng những món đặc sản nơi đây. Những chén rượu cay nồng ấm áp tình người là thứ văn hóa có sức mạnh gắn kết cộng đồng rất lớn.

 

 

 

Là đặc trưng riêng của vùng Tây Bắc, rượu Mộc Châu đã trở thành nét văn hóa rất riêng của người miền núi. Đặc biệt trong bữa cơm những ngày đông giá rét, chén rượu nồng làm ấm lòng người, giúp cho bữa cơm thêm vui vẻ và ngon miệng.

 

 

 

Người miền núi có tập tục uống rượu xong là phải bắt tay thật chặt. Sau mỗi chén rượu, khoảng cách giữa chủ nhà và khách du lịch như được thu hẹp hơn nhiều.
Mộc Châu lại có nhiều thứ rượu cho bạn lựa chọn: rượu mận, rượu táo mèo, rượu chuối.…nhưng thân thuộc nhất, đặc sắc nhất vẫn là rượu ngô.

 

 

 

Cũng chỉ vò rượu ngô thôi cũng lắm công phu, có loại bà con nấu thủ công, có loại nấu bằng công nghệ Pháp…lại có loại được nấu bằng men lá, ủ và cất bằng phương pháp cách thủy ( Mộc Sa) đang rất được người dân Mộc Châu và du khách sành rượu ưa chuộng.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây