Nhà Hàng Đông Hải - số 1 Mộc Châu

Tư vấn mùa hoa cải 2012

Thứ ba - 13/11/2012 02:01

Tư vấn mùa hoa cải 2012

Như để báo hiệu đông về, những ngày tháng 11 này, Mộc Châu lung linh trước sắc màu của hoa cải, hoa dã quỳ, hoa ngũ sắc...
Đầu đông, những ngày nắng như rực rỡ hơn như chuẩn bị đón những đợt sương mù, gió mùa về. Trong cái nắng hanh vàng ấy, sắc hoa như bừng lên, tươi tắn, rạng ngời.
 
Năm nay, hoa cải nở muộn, nhưng chịu khó tìm, vẫn thấy những vạt cải sớm nở trắng muốt trên các sườn đồi.
 
Hoa cải hiện nở nhiều tại rừng thông bản Áng, hoa ngũ sắc có thể thấy dọc quốc lộ 6 từ Lóng Luông về Thị trấn Nông trường Mộc Châu.
Lưu ý: KHÔNG DẪM LÊN CẢI, NÊN HỎI Ý KIẾN GIA CHỦ TRƯỚC KHI VÀO VƯỜN
 
 Xen kẽ với cải là những vạt hoa ngũ sắc dịu dàng. Hoa ngũ sắc thường nở vào cuối thu, đầu đông trên những thửa ruộng, nương đồi đã thu hoạch hết, loài hoa dại không hương thơm nhưng lại quyến rũ người qua đường bởi những mảng màu tim tím.
 
 
Dã quỳ cũng đã đua nhau nở dọc QL6, đôi lúc sắc vàng tươi nằm lẫn trong sắc đỏ rực rỡ của trạng nguyên. Chúng tô điểm lẫn nhau, tôn nhau lên giữa nền trời xanh thẳm.


 
Chẳng phải ngẫu nhiên, giữa mùa đông giá lạnh, người ta lại đưa hàng ngàn tổ ong mật về Mộc Châu. Chẳng phải ngẫu nhiên biết bao du khách không quản gió sương lặn lội về Mộc Châu du lịch. Đơn giản bởi: Mộc Châu bây giờ đang vào mùa hoa Đông.

Tác giả: ADMIN

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây