Nhà Hàng Đông Hải - số 1 Mộc Châu

Tác giả Nguyễn Hải đạt giải cao cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế 2021

Thứ ba - 07/09/2021 22:54
Tác giả Nguyễn Hải (Mộc Châu) đã đạt giải cao tại cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021. Trong đó, có nhiều ảnh đẹp ở Khu du lịch quốc gia Mộc Châu
Tác giả Nguyễn Hải đạt giải cao cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế 2021
Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế 2021 được mong chờ nhất năm tổ chức tại Việt Nam (VN21), có 1518 tác giả của 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 16.924 TP.

Tác phẩm Suy tư của Nguyễn Hải đã xuất sắc đạt Huy chương Bạc hạng mục ảnh chân dung (ISF) và 4 tác phẩm khác, gồm:
Cô giáo vùng cao, Nếp thời gian hạng mục ảnh "Tự do đơn sắc" TP Đu xuân "hạng mục ảnh màu tư do" TP Thác Nàng Tiên "hạng mục ảnh du lịch" vào vòng Triển lãm của FIAP, ISF ,PSA.
thi anh quoc te4
Huy chương Bạc ISF. Tác giả: Nguyễn Mạnh Hải (Việt Nam) - Suy tư
thi anh quoc te
Thác Nàng Tiên
 
thi anh quoc te2
 
thi anh quoc te3
Đu xuân
 
thi-anh-quoc-te
Cô giáo vùng cao

Tác giả Nguyễn Hải là Hội viên chi Hội VHNT huyện Mộc Châu (Trực thuộc Hội LV Văn học nghệ thuật tỉnh Sơn La). Anh là một tác giả trẻ nhiều triển vọng với những bức ảnh được giới chuyên môn đánh giá cao, cũng như có nhiều tác phẩm đẹp, thường xuyên đạt giải cao trong các cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật.

DƯỚI ĐÂY LÀ TOÀN VĂN CÔNG BỐ KẾT QUẢ CUỘC THI:

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021 (VN21) do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức.

Cuộc thi nhận được sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) và Hiệp hội Hình ảnh không biên giới (ISF).

Phát động cuộc thi từ ngày 31/3/2021 và kết thúc nhận ảnh ngày 31/7. Sau hơn một tháng chấm chọn giải thưởng và ảnh triển lãm Ban tổ chức vừa được công bố kết quả khiến các các tác giả xôn xao trên các trang mạng xã hội.

Cuộc thi hội tụ 1518 tác giả từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia với 16.924 tác phẩm được gửi đến Ban tổ chức.

Đây là một trong những sự kiện quan trọng của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, được tổ chức 2 năm một lần. Kết quả cuộc thi được đánh giá cao bởi một Ban Giám khảo có trình độ chuyên môn của Việt Nam và Quốc tế.

Huy chương vàng ISF. TG:p/Phí Thị Thu Hà (Việt Nam) - Mặt đối mặt

Huy chương Vàng ISF. Tác giả: Phí Thị Thu Hà (Việt Nam) - Mặt đối mặt

Phần thi với chủ đề Du lịch, các bạn quốc tế chiếm hầu hết các giải cao, huy chương Vàng VAPA thuộc về tác phẩm” Cực quang Iceland” của tác giả: Ray Hems (Vương Quốc Anh); Tác phẩm: “Đi bộ trong tuyết” của tác giả: Phillip Kwan (Canada) giành được huy chương Vàng FIAP; Huy chương Vàng PSA thuộc về tác giả: Gottfried Catania (Malta) với tác phẩm Thành phố Nghệ thuật và Khoa học ”; Huy chương Vàng ISF cũng được trao cho tác giả: Im Kai Leong (Macao) với tác phẩm ”Rồng lửa năm mới”. Ở chủ đề này duy nhất có tác giả Việt Nam Pham Pa Ri (Việt Nam) giành được huy chương Bạc với tác phẩm “Vui xuân trên núi”.

Huy chuong bac FIAP. TG: Nguyễn Công Hùng (Việt Nam) – Tuổi xuân trong vùng dịch Covid-19

Huy chương Bạc FIAP. Tác giả: Nguyễn Công Hùng (Việt Nam) – Tuổi xuân trong vùng dịch Covid-19

Với phần thi ảnh chân dung, tác giả Huỳnh Hà (Việt Nam) với tác phẩm “Cái nhìn” đã đoạt huy chương vàng của VAPA, tác giả Nguyễn Công Hùng (Việt Nam) cùng tác phẩm “Tuổi xuân trong vùng dịch Covid 19” giành được huy chương Bạc của FIAP. Bức ảnh ”Mắt đỏ” của Huỳnh Phạm Anh Dũng cũng giành được huy chương Bạc của PSA. Nguyễn Mạnh Hải (VIỆT NAM) cũng đạt huy chương Bạc ISF với tác phẩm “Suy tư”.

Huy chương bạc PSA. TG:Lê Hồng Đức (Việt Nam) - Được Mùa

Huy chương Bạc PSA. Tác giả: Lê Hồng Đức (Việt Nam) - Được Mùa

Trong phần thi ảnh đen trắng, huy chương Vàng VAPA thuộc về tác giả Kai Lon Tang (MACAO, CHINA) với tác phẩm ”Cuộc gặp gỡ kỳ lạ”; huy chương Vàng FIAP thuộc về tác giả: Vanneuville (FRANCE) với tác phẩmStacy; Huy chương vàng PSA thuộc về tác giả: Cyril Boyd (Vương quốc Anh) với tác phẩmIrida Stretch”. Tác giả Phí Thị Thu Hà ( Việt Nam) giành được huy chương Vàng ISF với tác phẩm”Mặt đối mặt”; Tác phẩm Người bạn trung thành” của tác giả: Lục thị Vân Thúy (Việt Nam) giành được huy chương Bạc FIAP; huy chương Bạc PSA thuộc về tác giả: Lê Hữu Thiết (Việt Nam) với tác phẩm “Bên trong tu viện”. 

Huy chương bạc ISF. TG: Nguyễn Mạnh Hải (Việt Nam) -Suy tư

Huy chương Bạc ISF. Tác giả: Nguyễn Mạnh Hải (Việt Nam) - Suy tư

Ở phần thi ảnh màu tự do, huy chương Vàng thuộc về các tác giả nước ngoài. Các tác giả Việt Nam: Nguyễn Huy Tưởng đạt huy chương Bạc VAPA với tác phẩm ”Giấc mơ”; Tác giả: Lê Hồng Đức giành được huy chượng Bạc PSA với tác phẩm ”Điện hoa” và tác giả: Giàng Thị Thanh Thủy đạt huy chương Bạc ISF với tác phẩm”Bay lên nào”.

Huy chương bạc FIAP, TG: Phạm Pa Ri (VIET NAM) – Vụ xuân trên núi

Huy chương Bạc FIAP, Tác giả: Phạm Pa Ri (VIET NAM) – Vụ xuân trên núi

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021 (VN21) lần này do Việt Nam đăng cai tổ chức, được đông đảo các Nghệ sỹ Nhiếp ảnh và các Nhiếp ảnh gia trong nước tham dự. Ngoài những ảnh được giải thưởng cao, hàng trăm bức ảnh của nhiều tác giả Việt Nam được chọn triển lãm đã làm bừng lên không khí sôi động khi các tác giả đăng tải hình ảnh trên các trang mạng xã hội tạo cơ hội cho cộng động mạng thưởng ngoạn những tác phẩm về thiên nhiên đất nước, văn hóa và con người Việt Nam ở mọi miền đất nước.

Huy chương vàng ISF. TG: Trần Trọng Lượm (Việt Nam) - Cầu Nguyện

Huy chương Vàng ISF. Tác giả: Trần Trọng Lượm (Việt Nam) - Cầu Nguyện

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp ông Trần Phong – Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật, Hội NSNA Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi cho biết: “Cuộc thi năm nay số lượng tác giả tham gia đông hơn cuộc thi trước với tác giả đến từ 45 Quốc gia tham dự. Chất lượng ảnh ở cuộc thi này cũng tốt hơn những năm trước mặc dù đang trong mùa dịch.

So với các cuộc thi Quốc tế khác mà tôi cũng là thành viên Ban Giám khảo, bộ giải thưởng cuộc thi năm nay chất lượng khá tốt. Số tác giả Việt Nam tham gia rất đông với hơn 13 nghìn tác phẩm, gấp 5 lần tác giả Quốc tế bao gồm cả chuyên nghiệp và không chuyên.

Số tác giả nghiệp dư tham gia rất lớn nên Ban Giám khảo cũng khá vất vả để chọn lựa do ảnh rác quá nhiều, có tác giả chụp bằng điện thoại cũng gửi do quy chế mở rộng và lệ phí thấp dành cho người Việt Nam của cuộc thi. Ảnh của các tác giả nước ngoài họ chọn lọc rất kỹ, chất lượng hơn các tác giả Việt Nam. Mặc dù dịch bệnh Covid-19  nhưng kết quả cuộc thi như vậy là khả quan”.

Huy chương bạc VAPA Nguyễn Huy Tưởng (Việt Nam) - Giấc mơ

Huy chương Bạc VAPA. Tác giả Nguyễn Huy Tưởng (Việt Nam) - Giấc mơ


Huy chương bạc ISF. TG: Giang Thi Thanh Thuy (Việt Nam) - Bay lên nào

Huy chương Bạc ISF. Tác giả: Giang Thi Thanh Thuy (Việt Nam) - Bay lên nào

Là người thường xuyên tham gia Ban Giám khảo các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế, có nhiều kinh nghiệm Ông Trần Phong chia sẻ thêm:“ Việc lựa chọn để ra những bức ảnh đạt các tiêu chí nội dung và nghệ thuật trong khối lượng đồ sộ (gần 17 ngàn ảnh) tốn nhiều thời gian, song lại phải loại bỏ nhiều ảnh do các tác giả vi phạm các quy chế thi. Nhiều tác giả sử dụng ảnh đã được giải hoặc triển lãm những năm trước vẫn gửi tham gia, trong đó có nhiều tác giả là Hội viên Hội NSNA Việt Nam. Không tôn trọng các quy chế của cuộc thi, tất nhiên các ảnh đó nếu được chọn sau khi rà soát lại chúng tôi đã hủy kết quả. Quá trình chấm chọn giải cũng không tránh khỏi những thiếu sót mà cuộc thi nào cũng có”.

Huy chương bạc FIAP. TG: Lục Thị Vân Thủy (Việt Nam) - Người bạn trung thành

Huy chương Bạc FIAP. Tác giả: Lục Thị Vân Thủy (Việt Nam) - Người bạn trung thành

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát và diễn biến phức tạp tại Việt Nam, việc tổ chức một cuộc thi ảnh Quốc tế với quy mô lớn lần này là những cố gắng đáng ghi nhận của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam. Thành công bước đầu đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè Quốc tế, chắp cánh cho niềm đam mê sáng tạo của các nhà nhiếp ảnh trong nước, đồng thời giới thiệu  vẻ đẹp của đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với thế giới.  

Nếu không có gì thay đổi, những tác phẩm đoạt giải thưởng và triển lãm “Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam” dự kiến sẽ được tổ chức trao giải thưởng và triển lãm trong tháng 10 tại Hà Nội. 

Huy chương bạc PSA. TG: Huỳnh Phạm Anh Dũng (Việt Nam) -Mắt đỏ

Huy chương Bạc PSA. Tác giả: Huỳnh Phạm Anh Dũng (Việt Nam) -Mắt đỏ


Huy chương bạc PSA. TG: Lê Hữu Thiết (Việt Nam) - Bên trong tu viện

Huy chương Bạc PSA. Tác giả: Lê Hữu Thiết (Việt Nam) - Bên trong tu viện


Huy chương vàng FIAP. TG: Phillip Kwan (CANADA) - Đi bộ trong tuyết

Huy chương Vàng FIAP. Tác giả: Phillip Kwan (CANADA) - Đi bộ trong tuyết


Huy chương vàng FIAP. TG: Abhishek Basak (Ấn Độ) – Hai bạn bè

Huy chương Vàng FIAP. Tác giả: Abhishek Basak (Ấn Độ) – Hai bạn bè


Huy chương vàng ISF.TG: Im Kai Leong (Macao) - Rồng lửa năm mới

Huy chương Vàng ISF. Tác giả: Im Kai Leong (Macao) - Rồng lửa năm mới


Huy chương vàng PSA. TG: Dean Irvine (Vương quốc Anh) - Đừng sợ thần chết

Huy chương Vàng PSA. Tác giả: Dean Irvine (Vương quốc Anh) - Đừng sợ thần chết

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây