Nhà Hàng Đông Hải - số 1 Mộc Châu

Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại bản Áng - giá chỉ từ 500 ngàn

Thứ ba - 15/03/2016 07:09
Chỉ bỏ ra từ 500 ngàn, đoàn khách có thể tham gia vào một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất tại Mộc Châu: giao lưu văn nghệ với bà con dân tộc Thái.
xem van nghe ban ang (7)
xem van nghe ban ang (7)
Đến Mộc Châu, một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất chính là được ghép đoàn giao lưu văn nghệ với bà con dân tộc Thái trong ánh lửa bập bùng, trong tiếng nhạc rộn rã tại bản Áng.
 
xem van nghe ban ang (6)
xem van nghe ban ang (6)
 
xem van nghe ban ang (6)Bản Áng xã Đông Sang từ lâu là nơi cư trú của người Thái trắng. Truyền thống văn hóa ẩm thực, lễ hội, trang phục và những điệu múa của người Thái đã đi vào huyền thoại.
xem van nghe ban ang (3)


“…Không xòe thì như mây không bay/ không xòe thì như nước suối ngừng chảy/ không xòe không tốt lúa/ không xoè thóc cạn bồ/ không xoè trai gái không thành đôi…” (Dân ca Thái).
Người Thái yêu văn nghệ, từ đứa trẻ mẫu giáo cũng đã được tập múa xòe mùa sạp, cho nên cuộc sống của họ luôn gắn liền với lời ca, điệu múa.

Khách đến du lịch tại Mộc Châu, nhất là bản Áng thường muốn tham gia những đêm giao lưu như vậy.
 
xem van nghe ban ang (2)

Tuy nhiên giá của một đêm văn nghệ tại Mộc Châu thường khá cao (từ 3,5 đến 4 triệu đồng).

Hiện nay, những chương trình văn nghệ vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần tại rừng thông bản Áng giá rẻ đang được thực hiện bằng cách ghép các đoàn khách có nhu cầu thành một đoàn lớn nhằm làm cho chương trình văn nghệ thêm hấp dẫn, chuyên nghiệp về âm thanh, MC, đồng thời giảm giá thành một đêm diễn xuống.

Hiên nay, đến Mộc Châu, để xem những cô gái Thái múa hát truyền thống, mỗi đoàn khách chỉ cần bỏ ra từ 500.000 đến 1 triệu đồng để được xem văn nghệ, đồng thời được giao lưu múa hát với bà con và cả các du khách ở nơi khác.

Chương trình cũng có những trò chơi thú vị với nhiều phần quà hấp dẫn.
Để được ghép đoàn xem văn nghệ, du khách có thể liên hệ SĐT:

Văn nghệ rừng thông bản áng
0976 066 867 – MR Hải
xem van nghe ban ang (1)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây