Nhà Hàng Đông Hải - số 1 Mộc Châu

Hồng giòn Mộc Châu, bán giá trên trời người mua vẫn thích

Thứ ba - 20/08/2019 10:15
Giá hồng giòn Mộc Châu (Sơn La) bán tại vườn đang ở mức 40.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với vụ năm ngoái mà các chủ vườn vẫn không có đủ hồng để bán
Hồng giòn Mộc Châu, bán giá trên trời người mua vẫn thích

Hồng giòn Mộc Châu được mùa được giá

Năm nay hồng giòn Mộc Châu chín sớm hơn 1 tháng so với năm ngoái. Thời điểm này, các chủ vườn đã rục rịch bán hồng cho khách, những vườn lớn ở quanh thị trấn Mộc Châu tư thương đã đặt tiền mua trọn bộ với giá cao. Chủ vườn muốn cắt hồng bán lẻ cũng không còn. 

Chị Nga, một lái buôn có uy tín thường xuyên cắt hồng chuyển về các tỉnh cho biết: Hồng tuy giá cao, nhưng khách vẫn ưa chuộng vì biết hồng Mộc Châu không những ăn ngon mà quan trọng nhất là hồng sạch, không phun thuốc và sử dụng chất bảo quản. Mỗi ngày tôi cũng xuất đi vài tấn hồng giòn Mộc Châu về Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

Hồng giòn thắp sáng đất Mộc Châu, bán giá trên trời người mua vẫn thích

Hồng giòn Mộc Châu có mẫu mã bắt mắt.

Hồng giòn thắp sáng đất Mộc Châu, bán giá trên trời người mua vẫn thích

Hồng giòn trồng ở đất Mộc Châu phát triển rất tốt. 

Bà Giàng Thị Láng ở bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã trồng hồng từ nhiều năm nay. Từ đầu vụ tới giờ bà đã bán được 25 triệu đồng tiền hồng. Cạnh đó, anh Tráng A Chu vui vẻ khoe với chúng tôi: mẹ tôi mỗi ngày thu tầm 5 triệu tiền hồng, mà chỉ bứt có một lúc.

"Giá bán tại vườn là 40.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với năm ngoái. Du khách cứ đòi vào tận vườn hái mà hồng chín không kịp" - bà Láng cho biết.  

Hồng giòn thắp sáng đất Mộc Châu, bán giá trên trời người mua vẫn thích

Từ đầu vụ đến nay, bà Láng đã thu được 25 triệu từ bán hồng giòn. So với các cây trồng khác, cây hồng giòn đang mang lại lợi nhuận lớn cho bà con.

Hồng giòn Mộc Châu hay còn gọi là hồng Fuyu là giống hồng nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và trồng thử nghiệm tại Mộc Châu – Sơn La từ những năm 2000. Do được khảo nghiệm tập trung tại Mộc Châu nên giống hồng này còn được đặt tên là MC1. Hồng MC1 có thân cây màu xám, cành bánh tẻ màu nâu, tán cây hình bán nguyệt, lá thuôn màu xanh đậm. Những cây hồng được trồng cách nhau khoảng 5m.

Hồng giòn thắp sáng đất Mộc Châu, bán giá trên trời người mua vẫn thích

Hồng giòn Mộc Châu ăn có vị ngọt thanh được nhiều người thích. 

Hiện ở Mộc Châu có khoảng vài trăm hecta hồng giòn, diện tích cho thu hoạch khoảng 200ha. Hồng giòn Mộc Châu được người tiêu dùng ưa thích nên với sản lượng ít ỏi vài trăm tấn, không đủ cung cấp cho thị trường. Hồng được giá, chủ vườn rất phấn khởi, với giá như hiện tại, không cây trồng nào ở Mộc Châu mang lại lợi nhuận cao hơn cây hồng. 

Hồng giòn thắp sáng đất Mộc Châu, bán giá trên trời người mua vẫn thích

Giá hồng giòn bán tại vườn đạt 40.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với năm ngoái.
 


Mách bạn cách mua hồng giòn Mộc Châu

 

  • Muốn mua hồng giòn Mộc Châu, du khách có thể vào các nhà vườn tại khu vực tiêu khu 84- 85, Cờ Đỏ, hoặc đội 9, 12 xã Tân Lập. 
  • Cũng có thể chọn mua tại các quầy hàng dọc đường quốc lộ 6. Nhưng nếu muốn thong thả vừa nghỉ ngơi ăn thử hồng, uống nước trà, nên vào các cửa hàng đặc sản Mộc Châu như cửa hàng Liên Thao (Ngã Tư Trường Giang), Cửa hàng Đặc sản Mộc Châu Food (Ngã tư Vườn Đào)
  • Nếu ở Hà Nội muốn mua hồng làm quà hoặc mua hồng giòn Mộc Châu số lượng lớn để bán lẻ, có thể liên hệ chị Nga: 0978 605 384

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây