Các món ăn đặc sản Tây Bắc qua bàn tay chị em phụ nữ người Thái đã trở thành nét văn hóa đặc trưng không thể lẫn, trở thành sợi dây níu giữ và thu hút khách du lịch. Đến với Mộc Châu, mọi người thường truyền tai nhau về các món ăn dân tộc Thái ở bản Áng, xã Đông Sang, nhất là ăn tại nhà sàn Mộc Châu Mộc.
Chẳm chéo Tây Bắc là một thức chấm không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của đồng bào dân tộc vùng cao,Nhưng thức chấm này cũng có dăm bảy loại.
Người Thái ở Mộc Châu có món xôi cốm ngon tuyệt vời không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức. Hãy cùng dulichmocchau.net về bản Áng tìm hiểu loại xôi đặc biệt này
Phân bố nhiều ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc như Sơn La, Điện Biên…, loại rau đặc biệt này khiến nhiều người thích thú vì nguồn gốc hoang dã và mùi vị đặc trưng.
Những món ăn vặt, món ăn nhẹ của người dân tộc Thái vô cùng độc đáo, hầu như rất khó có thể tìm được ở bất cứ nơi nào khác. Nếu đến Mộc Châu, hãy thử hỏi, biết đâu có dịp được thưởng thức
2 du khách người Đức đã có trải nghiệm gói bánh chưng rất thú vị tại Mộc Châu dịp tết năm nay. Người dân quanh bản Chiềng Đi gọi những chiếc bánh đó là bánh chưng "Tây"
Có nhiều thứ để thăm quan và trải nghiệm khi đến Mộc Châu, nhưng thử thách tài năng của bản thân cùng cây nỏ của người Thái đem lại cảm xúc không phải ai cũng có.
Gần đây Mộc Châu có nhiều homestay đẹp và độc. Nhưng đẹp, độc và nhiều trải nghiệm hấp dẫn nhất hiện nay chỉ có ở Mộc Châu Mộc ở bản Áng 2 xã Đông Sang
Những ngày này, khắp Mộc Châu vương vấn mùi thơm hương lúa vừa chín tới. Hương lúa mới mời gọi bạn bè đến thưởng thức cơm mới, cùng món cốm dẻo thơm.
Đi du lịch Mộc Châu, bạn hãy thử quan sát và tìm hiểu về nhà sàn hay còn gọi là nhà gác-1 nét văn hóa độc đáo, thú vị, để thấy cái tinh tế, khéo léo và thông minh của người Thái
Du khách đến du lịch Mộc Châu đều muốn thưởng thức các món ăn dân tộc ở cao nguyên có độ cao 1050m này. Và người tinh ý, nhất định thấy các món ăn có vị mắc khén
Vào mùa hoa ban ở Mộc Châu, người phụ nữ Thái thường chế biến xôi hoa ban, canh măng, nhưng thanh tao nhất là làm nộm. Đến du lịch Mộc Châu, hãy cùng thưởng thức
Sáng 26-3-2016, Huyện Mộc Châu tổ chức lễ hội Hết Chá, đồng thời đón Bằng công nhận đây là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia. Dưới đây là phóng sự ảnh về lễ hội Hết Chá
Mộc Châu mùa đẹp nhất cũng là mùa hơi lạnh, hơi sương hòa quyện với nhau. Đến với cao nguyên ngày đông, ngoài ngắm hoa cải, hoa dã quỳ, trạng nguyên, bạn cũng nên thưởng thức mấy món ăn đặc biệt để thêm ấm lòng.
Du khách thường nhắc đến giống chè cổ thụ Suối Giàng (Yên Bái), Tà Sùa (Sơn La), chè Shan Tuyết (Hà Giang), nhưng còn một vùng chè cổ thụ khác có tuổi đời không kém: chè Chờ Lồng thuộc huyện Mộc Châu (Sơn La).
Với người biết uống trà, có một ấm trà ngon mỗi sớm là một thú vui tao nhã. Nhưng nếu người biết uống trà thích đi du lịch, họ còn hạnh phúc hơn khi được đến Cao nguyên Mộc Châu hái trà, làm trà và thưởng trà giữa cánh đồng ngát hương…
Chỉ cách thị trấn nông trường Mộc Châu chừng 15km, Công ty chè Mộc Sương (Mộc Sương Ô Long trà) sẽ tổ chức cho bạn một chương trình du lịch nông nghiệp cực kỳ thú vị...
KHông biết những cây chè có từ thời nào. Chỉ biết những người dân đang sở hữu hàng trăm cây chè ở Tk Chờ Lồng cho biết, từ đời cha, ông họ đã thấy chè lớn lên, chè cao vút thế rồi...