Nhà hàng xuân bắc 181

Khi hàng Lào trở thành thương hiệu ở Mộc Châu

Thứ tư - 02/12/2009 13:23
Kể từ 2006- khi Mộc Châu tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Mông, khách du lịch không khỏi ngỡ ngàng khi ở một góc khuất của hội chợ (tổ chức song song cùng lễ hội) bày bán những vật dụng gia đình có xuất xứ từ... Lào.
http://www.cyvee.com/GetPhoto.aspx? data-cke-saved-name=41883.jpg&s=100x100&tp=0 name=41883.jpg&s=100x100&tp=0
Tông Lào

Kể từ 2006- khi Mộc Châu tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Mông, khách du lịch không khỏi ngỡ ngàng khi ở một góc khuất của hội chợ (tổ chức song song cùng lễ hội) bày bán những vật dụng gia đình có xuất xứ từ... Lào.

3 năm sau đó, ngày hội văn hóa đân tộc Mông (đổi tên thành Tuần văn hóa du lịch thể thao Mộc Châu), người ta vẫn thấy xuất hiện những gian hàng đó nhưng số lượng thì nhiều hơn, phong phú hơn. Người ta có thể bắt gặp những món đố dân dã như đôi tông lào, cái chậu lào, cái chiếu lào, thậm chí cả dao cuộc lào, cho đến những món đồ có giá trị hơn một chút như váy lào, áo lào... Và có một điều lạ là người dân Mộc Châu giờ đây lại thích dùng hàng Lào- không biết có phải là sính ngoại hay không, nhưng rất nhiều người chuẩn bị sẵn một số tiền để lên hội chợ mua Chiếu lào về nằm, mua chậu Lào về dùng. Tìm hiểu kĩ thì hóa ra hàng Lào chất lượng cũng khá tốt. chiếu đẹp, chậu dày, tông thì độ bền là miễn bàn. Khách du lịch cũng vì tò mò mà mua một vài món đồ dân dã này, "hàng  ngoại giá Việt Nam" mà! Và không cần phải nói thêm nữa, chắc chắn đồ Lào đã trở thành một thương hiệu được ưa thích ở Mộc Châu. Đến lúc này, đến bất cứ chợ nào ở MC bạn cũng có thể mua được đồ dùng của người Lào.

Khoan bàn đến thị hiếu, đến thói quen sính dùng hàng ngoại của người Việt Nam, hay người Mộc Châu. Cái chúng ta có thể nhìn thấy ở đây là ngày hội văn hóa  dân tộc  Mông huyện Mộc Châu đã góp phần đưa các nền văn hóa đến gần nhau hơn, mở ra cơ hội để các địa phương, các quốc gia giáp ranh (Việt nam- Lào- Trung Quốc) giao lưu, gặp gỡ và quảng bá.

(nguồn: )

Tác giả: admin

Nguồn tin: //dulichmocchau.net

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây